Tin tức hướng nghiệp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC TUYỆT VỜI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC TUYỆT VỜI

Điều gì khiến một công việc trở nên tuyệt vời? Tiền lương? Sự ổn định? Danh tiếng? Ý nghĩa công việc? Sự tự do … Câu trả lời luôn có thể là đúng hoặc không. Tất cả những điều trên đều có thể khiến một công việc trở nên tuyệt vời nhưng nó không đúng với tất cả mọi người. Quan điểm về một công việc hấp dẫn giữa chúng ta là rất khác nhau, vì thế không có một khuôn mẫu chuẩn mực nào về công việc lí tưởng. Nói cách khác, không có công việc nào là lí tưởng cho tất cả mọi người.
NHÀ HƯỚNG NGHIỆP SẼ HỖ TRỢ BẠN NHƯ THẾ NÀO?

NHÀ HƯỚNG NGHIỆP SẼ HỖ TRỢ BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Nhà hướng nghiệp là người cung cấp dịch vụ giúp khách hàng của mình thành công trên con đường sự nghiệp. Phát triển sự nghiệp là một khía cạnh của phát triển con người, đây là một qúa trình mà cá nhân được khám phá bản sắc riêng của mình. Tất nhiên, sự khám phá bản sắc có thể tự diễn ra khi chúng ta trưởng thành, nhưng việc có một người chuyên gia đồng hành sẽ khiến cuộc khám phá này bớt khó khăn với bạn hơn. Rất nhiều người chỉ tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia hướng nghiệp khi họ lần đầu tiên chọn nghề, nhưng thực chất công việc của các chuyên gia này có thể hỗ trợ và theo sát bạn hết cuộc đời sự nghiệp. Vậy hãy thử xem cụ thể các chuyên gia hướng nghiệp làm được gì cho khách hàng của mình:
7 CÁCH THIẾT LẬP MỤC TIÊU NGẮN HẠN VÀ DÀI HẠN CHO SỰ NGHIỆP

7 CÁCH THIẾT LẬP MỤC TIÊU NGẮN HẠN VÀ DÀI HẠN CHO SỰ NGHIỆP

Bạn có thể cảm thấy chuyện đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân đôi khi thật vớ vẩn và mất thời gian vì “người tính không bằng trời tính”. Tuy nhiên, nếu không có một kế hoạch chuẩn bị thì tất cả dự định tương lai của bạn có thể trở thành đống hỗn độn, vậy nên: đừng chủ quan!
KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NGHỀ NGHIỆP

Khám phá thế giới nghề nghiệp là một trong những bước hướng nghiệp vô cùng quan trọng. Sau khi đã có sự đánh giá và nhìn nhận bản thân một cách toàn diện, hãy bước vào chặng đường mới: khám phá thế giới nghề nghiệp để tìm ra công việc phù hợp nhất với mình.
10 LÝ DO TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN CHỌN NGHỀ THEO “TREND”

10 LÝ DO TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN CHỌN NGHỀ THEO “TREND”

Có phải bạn thường xuyên nhìn thấy những bài báo có tiêu đề hấp dẫn như “Top những công việc tốt nhất trên thế giới” hoặc “Những ngành nghề có lương cao nhất thế giới”? Hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi những tin bài này và ngay lập tức mặc định những ngành nghề trong danh sách của bài báo thât thú vị và đáng mơ ước. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết những công việc đó hay chưa? Thường thì những công việc “hot” thường là những công việc có nhiều triển vọng và cơ hội phát triển trong tương lai gần hoặc có mức lương cực “khủng”, khiến bạn ngay lập tức muốn theo đuổi nó. Tuy nhiên, danh sách những “hot jobs” này liệu có thật sự dành cho bạn? Một danh sách chục gạch đầu dòng đôi khi không thể mô tả hết bức tranh toàn cảnh của thị trường lao động, vì thế hướng nghiệp nên là quá trình tự bạn trải nghiệm và khám phá.
Sử dụng trắc nghiệm đánh giá như thế nào để hướng nghiệp?

Sử dụng trắc nghiệm đánh giá như thế nào để hướng nghiệp?

Chắc hẳn, ai trong số chúng ta khi làm công tác hướng nghiệp cho chính mình cũng tự hỏi “liệu mình có thể làm một bài test để thử nghiệm xem công việc này có thật sự hợp với mình hay không”. Tiếc rằng, không có một bài test kì diệu nào có khả năng chỉ ra cho bạn công việc bạn cần làm từ giờ cho đến khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, sự kết hợp của các test trắc nghiệm nhân cách có thể phần nào giúp bạn đưa ra quyết định.
3 lời khuyên lựa chọn nghề nghiệp

3 lời khuyên lựa chọn nghề nghiệp

Nếu việc chọn lựa xuất phát từ năng lực, sở trường của bản thân thì thường sẽ bền vững hơn. Việc chọn nghề, chọn ngành không phù hợp ảnh hưởng rất lớn (theo hướng tiêu cực) đối với việc học hành và công việc của các thí sinh sau này.
4 Bước cần làm để lựa chọn công việc phù hợp

4 Bước cần làm để lựa chọn công việc phù hợp

Chọn nghề luôn là một vấn đề lớn mà mỗi chúng ta cần đối mặt, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp THPT. Việc chọn nghề phức tạp và mang nhiều ý nghĩa hơn là việc chọn một công việc kiếm sống đơn thuần. Hãy nghĩ đến khoảng thời gian bạn dành cho công việc trong cả cuộc đời mình, bạn sẽ hiểu tại sao chọn nghề lại là quyết định lớn lao đến vậy. Theo một tính toán thống kê, mỗi người sẽ dành khoảng 71% thời gian trong năm để làm việc. Trong cả đời người, con số này có thể lên tới xấp xỉ 31,5 năm trong tổng số 45 năm từ khi một người bắt đầu đi làm cho đến lúc nghỉ hưu.
Xem thêm